4 Bí mật của content thúc đẩy bán hàng

content marketing question ss 1920

Khi nhắc đến “Không gian mua”, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến một nơi nào đó bày bán các sản phẩm, tại đó khách hàng có thể mục sở thị và đưa ra các quyết định mua hàng.

Một cửa hàng trang hoàng lộng lẫy với những món đồ sáng trọng trong trung tâm thương mại khiến bạn bị ấn tượng bởi không gian siêu sang.

Một không gian lạ và độc của những Shop thời trang “truất” đặt tại nơi đắc địa thúc giục bạn chi trả 1 món đồ.

Có thể bạn quan tâm

Rõ ràng nếu tạo ra được không gian mua ấn tượng sẽ giúp tỷ lệ ghé thăm cửa hàng tăng lên và khi đó bạn cũng sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Nhưng nếu:
‼️ Bạn không có một cửa hàng thật phù hợp để bày bán sản phẩm
‼️ Bạn làm dịch vụ không thể Show cho khách hàng sản phẩm ngay tại điểm bán
‼️ Hay việc bán trực tiếp không để giúp bạn vững vàng về doanh số
Khi đó, hãy quan tâm đến “Không Gian Mua” trong Content Facebook.

626325D7 E5A4 40CC AEA7 A52B4D146F01 20231213101744

Tải Miễn Phí Danh Sách 1000+ Shop Uy Tín

  Tạo “không gian mua” chính là cách thể hiện bài viết để dẫn dắt khách hàng từ ngôn từ và hình ảnh đến một cửa hàng mua sắm ngay trong chính tâm thức của họ.

  Có thể không?

  HOÀN TOÀN CÓ THỂ ‼️

  Vậy làm thế nào?

  1. Tiêu đề có giá trị = sản phẩm trưng bày bắt mắt

  Nhiều người hay nhắc từ “Unique”, nhưng mình không thích từ này. Tiêu đề để tạo ra không gian mua hoàn hảo không nhất thiết là một ý tưởng “độc nhất vô nhị” mà nó phải có giá trị, phải có mục đích.

  Hãy tưởng tượng điều gì khiến các cô gái ấn tượng với một Shop thời trang khi đi Shopping?

  Có rất nhiều yếu tố, có thể là vị trí, lượng khách ra vào,… nhưng yếu tố khiến hầu hết mọi người để ý, khiến họ phải dừng lại ngắm nghía rồi dừng xe bước vào đó là…

  Những set đồ xinh đẹp mix độc đáo trưng bày trước cửa. 1f642

  Là những gì trực quan đầu tiên mà họ quan sát được.

  Câu đầu tiên của bài viết cũng như vậy, nó phải tạo ra giá trị là khiến người ta đọc câu tiếp theo, và cứ dẫn dắt như vậy đến hết bài.

  Để làm được điều này, bạn nên nhớ trong cách đặt tiêu đề:
  ‼️ Simple is the best: Ngắn gọn, có từ khóa. Nên sử dụng tiêu đề có 6 tiếng, các từ mô tả càng chân thật và dễ hiểu càng tốt.

  ‼️ Format ấn tượng: Để đọc câu đầu, phải gây ấn tượng. Nếu chưa nghĩ ra nội dung đặc biệt, hãy làm nó khác biệt bằng cách thể hiện. Bạn có thể dùng chữ in hoa hoặc bất kỳ cách nào đó mà bạn nghĩ rằng sẽ làm nó nổi bật hơn phần còn lại.

  2. Xem thêm” hay “See more” đặt đúng chỗ

  Một mẫu quảng cáo trên Facebook hiện ra, đương nhiên nó sẽ không hiện hết toàn bộ nội dung của bài viết.

  Mà chỉ một số câu mở đầu cùng với những hình ảnh/video/…
  Vậy anh em thử nghĩ xem, nếu một vài câu rút gọn đó không đủ để họ dừng lại và đọc, thì cả bài 300 từ bạn dày công dàn dựng sẽ đi đâu về đâu?

  Ngay bây giờ, bạn nên chú ý cách đưa thông tin trước “xem thêm”!

  Hãy đảm bảo rằng Tiêu đề và phần thông tin đó vừa có sự kết dính, khơi gợi sự tò mò và (hoặc) nêu được thông điệp. Mình sử dụng “hoặc” là bởi, không nhất thiết phải nêu bật thông điệp và đặc tính, mà nếu khiến họ cuốn hút và đọc những dòng tiếp theo thì đã hoàn thành nhiệm vụ rồi.

  3. Phần Hình và Chữ Mix với nhau thật ăn ý

  Mọi thứ phải tương thích với nhau.
  Quay lại câu chuyện đi Shopping của các cô gái, sẽ thế nào nếu những set đồ được mix thật đẹp kia lại nằm trong một cửa hàng xập xệ và cũ nát?

  Tưởng tượng xem, thật khó để thôi thúc cô nàng nào đó bước vào.

  Hình ảnh và text trong bài viết cũng vậy. Hãy chắc chắn rằng nó thật tương thích và cùng một phong cách.

  Bán những món đồ cho lứa tuổi trung niên, đừng đưa vào ngôn từ lồng lộn và xì teen. Hình ảnh cũng phải thật phù hợp.

  Dùng ngôn từ sang trọng viết về một sản phẩm cao cấp, thì hình ảnh thể hiện, hãy khiến người xem nhìn vào thấy sự bóng loáng lộng lẫy.

  Đừng lên mạng nghe đâu một câu quảng cáo hay ho mà gắp luôn vào quảng cáo của mình!

  Everything has meaning. Mọi thứ đều có ý nghĩa, hình ảnh và content trong Post phải thực sự hòa hợp với nhau.

  4️. Hình thức tuyệt vời trên các thiết bị

  Nếu đối tượng mục tiêu sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, cả PC, Mobile và cần quảng cáo trên cả Instagram thì nội dung khi xem nhiều phiên bản đều phải ok.

  Rất nhiều lần mình viết 1 bài và post lên, trên PC hiển thị rất OK, tiêu đề ngắn gọn trong 1 dòng, “xem thêm” rất đúng chỗ nhưng nó lại chưa phù hợp trên di động. Khi đó mình lại mày mò biến tấu lại, sao cho 2 nơi đều gần như hoàn hảo.

  Ai cũng nên như thế. Tỉ mẩn với từng bài viết từ công đoạn sản xuất lẫn đăng tải. Để người xem ở bất kì đâu đều dễ dàng được gợi mở về một không gian mua hàng lý tưởng.

  Bài chia sẻ đầu tiên cũng khá dài, mình xin được kết thúc ở đây. Những chia sẻ được tổng hợp từ sách Content cũng như kinh nghiệm của mình.

  PS: Có một công thức quảng cáo mà hầu hết các nhà quảng cáo đều áp dụng đó là aida, sẽ trình bày với các bạn ở một bài viết khác chi tiết hơn.

  Cảm ơn các bạn đã đọc hết